8 પેટની ચરબી બર્નિંગ ખોરાક
સ્થૂળતા કે પેટની ચરબી તમારા શરીરને બદસૂરત તો બનાવે જ છે, પરંતુ તેનાથી અનેક પ્રકારની બીમારીઓ પણ થાય છે. આ પોસ્ટમાં આપણે 8 બેલી ફેટ બર્નિંગ ફૂડ્સ વિશે જાણીશું.
1. ગ્રીન ટી
દરરોજ 2-3 કપ ગ્રીન ટી પીવાથી પેટની ચરબી બર્ન થાય છે. ગ્રીન ટીમાં કેટેચીન્સ નામનું એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે, જે વજન ઘટાડવાની સાથે તમારા પેટની ચરબીને પણ ઘટાડે છે. જો તમે લીંબૂ અને મધ સાથે ગ્રીન ટીનું સેવન કરો છો, તો તમને વધુ સારા પરિણામો મળશે.
2. બદામ
જો તમે તમારા પેટની ચરબી ઘટાડવા માંગતા હોવ તો તમારા આહારમાં બદામનો ઉપયોગ ચોક્કસ કરો. બદામમાં અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ હોય છે જે પેટની ચરબી ઘટાડવામાં મદદરૂપ થાય છે. તેમજ તેમાં ફાઈબર મળી આવે છે જે ભૂખને નિયંત્રિત કરે છે.
3. સાઇટ્રસ ફળો
સાઇટ્રસ ફળોમાં લીંબુ, નારંગી, કીવી, ગ્રેપફ્રૂટ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. આપણે આ ફળોને આપણા આહારનો ભાગ બનાવવો જોઈએ કારણ કે આ ફળો ચરબીને દૂર કરે છે. ઉપરાંત, તેઓ ચયાપચયના દરમાં વધારો કરે છે, જે ચરબી ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે. આ ફળો શરીરમાં પાણીની કમી પણ નથી થવા દેતા.
4. એવોકાડો
એવોકાડો મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડથી ભરપૂર છે. આ ઉપરાંત, તેમાં બીટા-સિટોસ્ટેરોલ પણ હોય છે જે પેટની ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. તમારા નાસ્તામાં સલાડના રૂપમાં એવોકાડો ઉમેરો. તમે જાતે જ તફાવત જોશો.
5. બ્રોકોલી
તમારા પેટની ચરબી ઘટાડવા માટે તમારા આહારમાં બ્રોકોલીનો સમાવેશ કરો. તે માત્ર પેટની ચરબી બર્ન કરતું નથી, પરંતુ તમારા શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરીને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ વધારે છે. તે તમારા ચયાપચયના દરને વધારે છે, જે ચરબી ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તમે તેનો ઉપયોગ શાકભાજી, સલાડ અથવા સૂપ તરીકે કરી શકો છો.
6. દહીં
પેટની ચરબી ઘટાડવા માટે તમે દહીંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. દહીં આપણા પેટમાં સારા બેક્ટેરિયા વધારવાનું કામ કરે છે. આ સાથે, તે પેટની ચરબીને વધારતા બેક્ટેરિયાનો નાશ કરે છે, જે પેટની ચરબીને બાળવામાં મદદ કરે છે.
7. ઓટ્સ
જો તમે તમારા પેટની ચરબી ઘટાડવા માંગતા હોવ તો સવારના નાસ્તામાં દૂધ સાથે ઓટ્સનું સેવન કરો. ઓટ્સમાં પૂરતા પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે જે તમારા પાચનને સુધારે છે. તે જ સમયે, તે ભૂખને પણ નિયંત્રિત કરે છે અને તમારું વજન વધવા દેતું નથી. તમે થોડા દિવસો સુધી ઓટ્સનું સેવન કરીને પેટની ચરબી બર્ન કરી શકો છો.
8. લીલા શાકભાજી
જો તમે પેટની ચરબીથી પરેશાન છો, તો તમારા આહારમાં લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી જેમ કે પાલક, કોબી, મૂળો અને અન્ય ગ્રીન્સ સામેલ કરો. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જે ખોરાકના પાચનમાં મદદ કરે છે. તે જ સમયે, તેઓ ભૂખ નિયંત્રક પણ છે, જેના કારણે તમારું વજન વધતું નથી અને તમારા પેટની ચરબી વધતી નથી.
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.