શિયાળો શરૂ થાય તે પહેલા આ 3 જ્યુસ પીવાનું શરૂ કરી દો, આખી સીઝનમાં ડોક્ટરની જરૂર નહીં પડે
શિયાળામાં શું પીવું: ઉનાળાના આકરા તાપ પછી જ્યારે ઠંડીનું આગમન થાય છે ત્યારે દરેક વ્યક્તિએ રાહતનો શ્વાસ લીધો હતો. પરંતુ રાહતનો આ નિસાસો ઠંડી આવે ત્યાં સુધી જ રહે છે. ઠંડીનું વાતાવરણ પણ ઓછું પરેશાન કરતું નથી, એટલું જ નહીં તીવ્ર ઠંડીથી પીડા થાય છે, સાથે જ એવી ઘણી બીમારીઓ છે જે શિયાળાની ઋતુમાં પીછો છોડતી નથી. પરંતુ તમારા આહારમાં થોડો ફેરફાર કરીને આ રોગોથી બચી શકાય છે. આજે અમે તમને તમારા આહારમાં આવા 3 જ્યુસનો સમાવેશ કરવાની સલાહ આપીએ છીએ, જે તમારા શારીરિક સ્વાસ્થ્ય અને અનેક રોગોને પણ દૂર રાખશે. આ લેખમાં આપણે જાણીશું આવા ખાસ પ્રકારના જ્યુસ, તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમારે આખી સિઝનમાં ડોક્ટર પાસે જવાની જરૂર નહીં પડે. (શિયાળામાં આરોગ્ય ટિપ્સ)
1. ગાજર અને બીટરૂટનો રસ
ઘણા લોકો શિયાળાની ઋતુમાં ગાજર અને બીટનો રસ પીવાનું પસંદ કરે છે, કારણ કે તે ખૂબ જ આરોગ્યપ્રદ છે. આ જ્યૂસને નિયમિત પીવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ ખૂબ જ ઝડપી બને છે અને સાથે જ ત્વચા સંબંધિત અન્ય સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે. ગાજર અને બીટરૂટમાં પર્યાપ્ત માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે કબજિયાતને દૂર રાખે છે. આ સાથે તેમાં રહેલા ઘણા વિટામિન્સ ત્વચા સંબંધિત બીમારીઓને પણ દૂર રાખે છે.
2. નારંગી અને તુલસીનો રસ
નારંગી અને તુલસીના મિશ્રણથી બનેલો જ્યુસ કોઈ આયુર્વેદિક ઔષધિથી ઓછો માનવામાં આવતો નથી. તે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપે છે, જે ઘણા પ્રકારના ચેપ વગેરેનું જોખમ ઘટાડે છે. નારંગીના રસમાં અનેક પ્રકારના વિટામીન જોવા મળે છે, જ્યારે તુલસીમાં ઘણા ખાસ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે શરીરને ઘણા ફાયદા આપે છે.
3. કાકડી અને પાલકનો રસ
શિયાળાની ઋતુમાં આપણે મોટાભાગે ભારે ખોરાક ખાઈએ છીએ, જેનાથી પેટ સંબંધિત રોગોનું જોખમ વધી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં કાકડી અને પાલકના મિશ્રણથી બનેલો આ જ્યુસ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોવાની સાથે આયર્ન અને અન્ય ઘણા પોષક તત્વો પણ મળી આવે છે, જે આપણને બીમારીઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
પીવાનો યોગ્ય સમય
જો કે, તમે કોઈપણ સમયે આમાંથી કોઈપણ રસનું સેવન કરી શકો છો અને તેની કોઈપણ પ્રકારની આડઅસર થતી નથી. આ એટલા માટે છે કારણ કે આ રસ સંપૂર્ણપણે કુદરતી છે. જો કે, કેટલાક લોકો માને છે કે પેટના રોગોથી બચવા અને શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે, આ જ્યુસ સવારે ખાલી પેટ પીવું જોઈએ.
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.